Xem hướng bàn làm việc và cách hóa giải theo phong thủy

Xem hướng bàn làm việc nhằm chọn được hướng đặt bàn, kê bàn hợp phong thủy. Từ đó, con đường công danh sự nghiệp luôn được rạng rỡ, thăng tiến. Đồng thời, tránh được những rủi ro, kém may mắn trong việc làm ăn, nhất là kinh doanh, buôn bán. 

Mục lục bài viết

1. Nguyên tắc chung khi xem hướng bàn làm việc

Thực tế, tùy tuổi và mệnh của mỗi người mà các chuyên gia phong thủy sẽ xem hướng bàn làm việc cho phù hợp. Tuy nhiên, sẽ có những nguyên tắc “bất di bất dịch” sau: 

Bàn làm việc có điểm tựa và luôn hướng về cửa chính

Bàn làm việc hướng về cửa chính nhưng không được đặt đối diện với cửa. Đây là nguyên tắc đầu tiên luôn phải nhớ. Với hướng ngồi này, bạn sẽ luôn giữ được sự tỉnh táo cũng như tạo được khả năng tập trung cao. Nhờ đó, hiệu quả công việc sẽ rất tốt.

Ngoài ra, phía sau bàn làm việc luôn phải có điểm tựa. Tức là bạn sẽ ngồi quay lưng lại với tường. Trong phong thủy, điều này mang ý nghĩa công việc làm ăn luôn được “thuận buồm xuôi gió”, có quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ hết mình.

xem huong ban lam viec chuan
Bàn làm việc nên hướng về cửa chính và quay lưng với tường

Những điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc

Bàn làm việc không được đặt đối diện cửa chính. Đây là một trong những cấm kỵ khi xem hướng bàn làm việc. Theo đó, nếu bàn đối diện với cửa thì bạn sẽ luôn bị phân tán tư tưởng, khả năng tập trung vào công việc không cao, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. 

Bên cạnh đó, hướng này là hướng “phạm môn xung sát”, là nơi lưu thông của 2 luồng sinh khí ra – vào của căn phòng. Trong quá trình làm việc dễ mắc sai lầm hoặc nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa với đồng nghiệp.

Hướng bàn làm việc cũng không được quay lưng ra cửa. Điều này dễ gây cảm giác chông chênh, mất thăng bằng vì không có điểm tựa. Và trong công việc sẽ không đạt đạt thành công như mong đợi, nhân viên không tôn trọng, sếp không trọng dụng.

Đặc biệt, khi chọn hướng bàn làm việc, không nên đặt bàn ở vị trí trung tâm căn phòng. Bởi khi đặt như vậy, cả 4 phía của bàn làm việc đều không có điểm tựa. Người ngồi làm việc sẽ cảm thấy cô lập, trơ trọi, công việc vì thế mà cũng trì trệ, không gặt hái được thành công. 

huong ban lam viec
Không kê bàn làm việc giữa phòng, 4 hướng đều không có điểm tựa

2. Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Khi xem hướng bàn làm việc, không phải lúc nào bạn cũng sẽ chọn được hướng tốt và phù hợp. Lúc này, có thể áp dụng những cách hóa giải sau để cải thiện phong thủy.

Hóa giải hướng bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Nếu hướng ngồi đối diện với cửa ra vào khiến bạn không thể tập trung, bị ảnh hưởng bởi hoạt động ra – vào của mọi người thì có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây cảnh. Nên chọn những chậu cây có kích thước lớn, đủ để che khuất tầm nhìn của bạn. Ưu tiên cho cây dừa cảnh, cây trúc nhật vì những loại cây này mang ý nghĩa tốt, tăng dương khí. 

huong ban lam viec chuan
Có thể hóa giải hướng bàn làm việc xấu bằng cách bố trí chậu cây cảnh

Hóa giải hướng bàn làm việc không có điểm tựa

Đối với trường hợp phía sau bàn làm việc không có điểm tựa, bạn có thể chọn giải pháp sử dụng ghế ngồi có phần tựa lưng chắc chắn. Cùng với đó là một tấm đệm lót màu vàng đất phía sau lưng và một chậu trúc xanh phía bên trái. Cách bố trí này giúp bạn có thêm nhiều vận may trong công việc.

Lưu ý sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Giấy tờ, đồ đạc, vật dụng,… trên bàn làm việc cũng rất quan trọng, mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc. Vì thế, ngoài các cách hóa giải trên, bạn cần lưu ý:

xem huong ban lam viec
Luôn giữ bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp cũng là cách tạo vượng khí cho không gian làm việc
  • Xếp hồ sơ, sổ sách, hợp đồng, danh thiếp,… theo hướng cung tài lộc. Điều này giúp công việc luôn được giải quyết nhanh chóng. Việc ký kết hợp đồng diễn ra suôn sẻ.  
  • Đặt vật phong thủy bằng thủy tinh hoặc pha lê cạnh giấy tờ quan trọng nếu bạn mong muốn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của mọi người.
  • Một chậu cây nhỏ hoặc một lọ hoa tươi ở góc bàn làm việc sẽ tạo năng lượng tích cực, đồng thời thu hút tài lộc. Lưu ý là luôn chăm sóc và tưới nước mỗi ngày để chậu cây, lọ hoa luôn tươi tắn. Tuyệt đối không để cây chết hay hoa héo rũ. 
  • Không đặt hay trồng những cây có gai, lá sắc nhọn trên bàn làm việc hay phòng làm việc. Tuy chúng dễ chăm sóc nhưng lại không tốt về mặt phong thủy.

Trên đây là cách xem hướng bàn làm việc cũng như hóa giải những hướng xấu. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chọn được hướng bàn làm việc phù hợp.