Hướng dẫn cách làm Sushi chay đơn giản như đếm 123

Cách làm Sushi với các nguyên liệu rau củ, trái cây, rong biển tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn chay.

cach lam sushi chay don gian (cách làm sushi chay)

Nguyên liệu làm Sushi chay gồm có:

  • 4 lá rong biển
  • 250g gạo thơm
  • 50g tôm chay
  • 50g chả cá cha
  • 60g đậu cô-ve
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp dầu ô-liu
  • Nước tương, mù tạc chấm k

Cách làm Sushi chay:

Bước 1: Gạo vo kỹ, nấu chín hơi khô, cho vào ít muối, xới đều.

Bước 2:

  • Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, cắt miếng mỏng theo chiều dọc của đầu tôm.
  • Chả cá chay chiên sơ, cắt sợi.
  • Đậu cô-ve luộc vừa chín.

Bước 3:

  • Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chá cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3-5 phút, lấy dao cắt khoanh tròn khoảng 3 cm là vừa ăn.
  • Dọn dùng chung với nước tương pha mù tạc.

Bạn cần lưu ý thêm (Mách nhỏ):

  • Nấu cơm để chín cho ra thố để gần nguội và cho lên miếng rong biển gói chung với rau củ, cơm sẽ dẻo và thơm hơn.
  • Tôm nếu cho vào hấp rồi gói sẽ ngon hơn luộc.

Hơn hết tham khảo bài giảng Ăn chay trị Bệnh và các món Ăn Chay

Đánh giá nhanh
  • (4.5)
    Dinh dưỡng
  • (5)
    Dễ làm
4.8